Mother – Daughter matching evening gown ชุดราตรีคู่แม่ลูก

สวัสดีค่ะ วันนี้แพร์จะมาแชร์ประสบการณ์การตัดชุดราตรีแม่ลูก สำหรับไปร่วมงานแต่งงานค่ะ ปกติการเลือกแบบชุด สีชุด และผ้าที่จะใช้สำหรับ ชุดราตรีคู่แม่ลูก ก็ต้องคิดเยอะแล้วนะคะ พอมีลูกก็อยากตัดให้ลูกสาวด้วย ยิ่งต้องคิดเยอะเข้าไปใหญ่ค่ะ เพราะชุดของลูกเราก็อยากได้น่ารักๆ ดูดี แต่ก็ต้องใส่สบาย ไม่หนักไม่รุ่มร่ามเกินไปค่ะ ด้วยวัยของลูกสาวแพร์อยู่ในช่วงกำลังเริ่มวิ่งเริ่มเดินคล่อง ความยาวของชุดต้องไม่เป็นอุปสรรคในการซนค่ะ 555

ชุดราตรีคู่แม่ลูก ชุดราตรีเด็ก ชุดออกงานเด็ก
Mother – Daughter matching evening gown ชุดราตรีคู่แม่ลูก ในวันงาน

การเลือกผ้าสำหรับตัดชุดราตรีให้ลูกสาว

ในส่วนของผ้าที่แพร์เลือกใช้ตัดชุดแพร์ และชุดลูกสาว แพร์เลือกใช้ผ้า ดัชเชสซาติน (Duchess Satin) เนื้อนิ่ม สีเทา และผ้าจอร์เจียร์พิมพ์ลายดอกไม้ ค่ะ โดยแพร์เลือกใช้ผ้าดัชเชสซาตินสีพื้นสำหรับช่วงตัวเสื้อ และผ้าจอร์เจอร์พิมพ์ลายสำหรับช่วงกระโปรงค่ะ ซึ่งก็เหมาะกับการใช้ตัดชุดราตรีได้ทั้งผู้ใหญ่ และชุดราตรีเด็กเลยค่ะ

Mother - Daughter matching evening gown ชุดราตรีแม่ลูกชุดราตรีคู่แม่ลูก ชุดราตรีเด็ก ชุดออกงานเด็ก
Mother – Daughter matching evening gown ชุดราตรีเด็ก ชุดออกงานเด็ก ในวัน fitting

ชุดราตรีสำหรับคุณแม่หลังคลอด หรือกำลังตั้งครรภ์

สำหรับชุดของแพร์ ช่วงตัวเสื้อแพร์ออกแบบเป็นเสื้อคอวีลึก เพื่อช่วงพรางความอ้วนหลังคลอด ทำให้ดูคอยาวขึ้น ช่วงตัวเสื้อแพร์จะอัดกาวทั้งผ้าดัชเชสและผ้าซับในค่ะ เพื่อช่วยเก็บทรง และช่วงแขนทำเป็นปกระบายจับเดรปปิดแขนค่ะ (ความไม่มั่นใจในแขนส่วนตัวค่ะ^^)

Mother - Daughter matching evening gown ชุดราตรีแม่ลูก ชุดออกงานคู่แม่ลูก
Mother – Daughter matching evening gown ชุดราตรีแม่ลูก ในสไตล์เดียวกัน

ด้านหลังเป็นวีหลังและซิปกลางหลังเพื่อความง่ายในการถอด-ใส่ของแม่ลูกอ่อนค่ะ ส่วนตัวกระโปรงแพร์ใช้กระโปรงทรงย้วยที่แสนจะใส่สบาย และช่วยพรางหุ่นได้ดีมากๆค่ะ และความยาวกระโปรง แพร์เลือกที่จะให้ความยาวพอดีพื้นเลยค่ะ ด้วยความที่ต้องอุ้มลูกด้วยใส่ส้นสูงสูงๆ สวยๆไม่ไหวค่ะ แพร์ใส่ส้นเตารีดธรรมดา แต่เวลาถ่ายรูปออกมาก็ไม่เห็นค่ะ เพราะชายกระโปรงบัง

ชุดออกงานสำหรับเด็ก พยายามเลือกแบบที่ใส่สบาย

ส่วนชุดราตรีของลูกสาว ด้านบนเป็นเสื้อแขนสั้นจับจีบเด้งๆ คอกลมเรียบๆ ส่วนกระโปรงเป็นทรงย้วย และจับจีบทวิตเพิ่ม โดยด้านในแอบรูดตาข่ายเพื่อให้กระโปรงบานขึ้นมานิดนึงค่ะ โดยที่ด้านในจะต้องซับด้วยผ้าซับในเนื้อนิ่ม ที่เด็กๆใส่แล้วไม่คันนะคะ อันนี้ย้ำมาก จะใส่สุ่มหรือใช้ผ้าอะไร ต้องเลือกที่เด็กๆใส่แล้วสบายผิวค่ะ ถ้าลูกใส่สวยแต่งอแงก็ไม่ผ่านค่า

Mother - Daughter matching evening gown ชุดราตรีเด็ก ชุดออกงานเด็ก
Mother – Daughter matching evening gown ชุดราตรีเด็ก เน้นที่ใส่สบาย

ห้องเสื้อ Evelynn Bangkok

หากเพื่อนๆสนใจตัดชุดราตรี ตัดชุดแต่งงาน สามารถนัดหมายล่วงหน้าได้ที่ LINE@ @evelynnbangkok หรือทาง Tel. 089-169-7500 นะคะ ทางร้านจะรับตัดชุดราตรี ตัดชุดแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งงานสำหรับงานเช้า หรือพิธีช่วงเย็นก็สามารถสั่งตัดตามแบบได้ค่า

ตัดชุดราตรี ตัดชุดราตรีเด็ก
Mother – Daughter matching evening gown ผลงานโดยห้องเสื้อ Evelynn Bangkok

สามารถดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ ผลงานตัดชุดราตรี ผลงานตัดชุดแต่งงาน